91 chung cư, cao ốc tại Hà Nội nằm trong “Danh sách đen” vi phạm phòng cháy chữa cháy


Theo báo An ninh Thủ đô thì Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa công bố bản danh sách các công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

91 CÔNG TRÌNH VI PHẠM CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Theo bản danh sách này thì có 1 số các chủ đầu tư là các ông lớn có tiếng trong Bất động sản với hàng loạt các công trình khủng, các khu đô thị lớn. Đó là Chủ đầu tư Viglacera với khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm với tổ hợp nhiều tòa cao tầng thu nhập thấp như tòa chung cư D14, D15, D16, tòa D1, D2, D3, D4,… Và hàng loạt các chung cư ở khu đô thị Việt Hưng của Tổng công ty phát triển nhà và đô thị HUD; các tòa CT1 A, CT1B, CT2A, B; CT3A,B,… ở khu đô thị Văn Quán, Hà Đông cũng của CĐT HUD này.

Đáng nói hơn, ngoài các công trình chung cư thì trong danh sách này của cơ quan PCCC còn có cả các khách sạn ở quận Hoàn Kiếm như The Light, May de Ville, bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, …

Theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội thì tới gian tới sẽ tiếp tục thanh tra kiểm tra công tác PCCC của các công trình trên địa bàn và sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng các công trình cố ý chây ì, không chấp hành công tác PCCC.

Dưới đây là danh sách 91 công trình nhà cao tầng còn tồn tại và vi phạm về PCCC tại Hà Nội

chung cư vi phạm PCCC

Chung cư vi phạm PCCC

chung cư vi phạm PCCC

Nguồn: Cafef

AMBER RIVERSIDE 622 MINH KHAI CHỦ ĐỘNG ĐỀ CAO VẤN ĐỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chung cư Amber Riverside tại số 622 Minh Khai và nằm trong quần thể của khu đô thị Times City hiện tại vừa mới triển khai xây dựng tuy nhiên vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy được Chủ đầu tư Telin cực kỳ ưu tiên đề cao. Tất cả các phương án về thiết kế để đảm bảo an toàn PCCC tại tòa nhà được chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nghiên cứu kỹ và đầu tư lớn.

Phòng cháy chữa cháy tại Amber Riverside

Theo đó, dự án Amber Riverside do Telin làm Chủ đầu tư đã được Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận Thẩm duyệt về phương án Phòng cháy chữa cháy với nội dung sau:

+ Giao thông phục vụ chữa cháy, khoảng cách phòng cháy chữa cháy, bố trí mặt bằng, lỗi ra thoát nạn, giải pháp thông gió,….

+ Hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy sprinkler tự động, giải pháp ngăn cháy lan bằng màng ngăn nước, hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà, trang bị bình chữa cháy, phương tiện đèn chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn

+ Nguồn điện cấp cho máy bơm chữa cháy và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan đến PCCC

Xem thêm: Bảng giá, chính sách bán hàng dự án Amber Riverside

Gọi Ngay