Các lý do làm cho Đất nền sốt cao nhưng khó giảm sâu


Các dự án đất nền tỉnh luôn được các nhà đầu tư thích thú quan tâm, đặc biệt thời điểm chững của thị trường thổ cư đã qua đi. Khoảng từ giữa năm 2017 đến nay thì sóng của thị trường đất nền bắt đầu hồi phục, đặc biệt từ đầu năm 2018 đến nay hàng loạt các dự án đất nền được bung hàng và luôn trong tình trạng cháy hàng. Và đất nền thổ cư luôn là kênh đầu tư an toàn nhất và có sự tăng trưởng bền vững cho các nhà đầu tư, dưới đây là một vài lý do khiến đất thổ cư chỉ có tăng giá nhưng khó giảm sâu:

SỰ LẠM PHÁT CỦA ĐỒNG TIỀN TÍCH TỤ TRONG ĐẤT GÓP PHẦN TRONG VIỆC GIỮ GIÁ

Thị trường đất nền sẽ có giai đoạn sốt giá tăng đột biến sau đó sẽ giảm, tuy nhiên nếu tính trong dài hạn thì giá đất luôn tăng đều vì vậy đầu tư đất nền, đặc biệt là đất nền tỉnh luôn là phương án đầu tư an toàn. Nhưng sự tăng giá này một phần là do sự lạm phát của đồng tiền theo thời gian tích tụ vào giá đất.

Khu đô thị Bờ Đông Sông Đáy

Hiện nay thị trường bất động sản đã trở nên khó đoán, khác với ngày xưa khi không bị chi phối và làm giá bởi 1 cá nhân hay tổ chức nào.

GIÁ ĐẤT TĂNG DO CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC SỬ DỤNG ĐẤT TĂNG

Hàng loạt các yếu tố liên quan đến việc sử dụng đất gồm chi phí làm giấy tờ, chuyển nhượng, xây dựng hạ tầng giao thông, chi phí nhân công, giá vật tư xây dựng,… ngày càng đắt đỏ đã làm cho giá đất ngày càng tăng

Ngoài ra yếu tố truyền thống từ xưa của người Việt Nam về việc tích trữ đất cho thế hệ sau cũng làm cho nguồn đất ngày càng khan hiếm đã đẩy giá đất tăng cao.

DÂN SỐ NGÀY CÀNG TĂNG  CŨNG LÀM GIÁ ĐẤT TĂNG LÊN

Nguồn cung đất có hạn tuy nhiên nhu cầu sở hữu đất ngày càng tăng nhanh đã làm chênh lệch cán cân cung cầu khiến giá đất cũng tăng theo thời gian.

Mật độ dân số ở khu vực càng đông thì giá đất khu vực đó sẽ càng cao, đặc biệt là ở các khu trung tâm, thủ đô hay thành phố lớn. Do đó mật độ dân cư sẽ đánh giá được cơn sốt đất của khu vực là thật hay ảo giúp cho các nhà đầu tư có lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Mời quy vị tham khảo 1 dự án đất nền ven sông ở thành phố Phủ Lý, Hà Nam khá ổn để đầu tư thời điểm này: http://chungcunamhanoi.com/du-an/dat-nen-tai-tam-riverside-phu-ly-ha-nam/

Gọi Ngay