Môi giới 7 năm làm nghề bật mí những điểm lưu ý khi mua chung cư năm 2023


Ảnh thực tế tiến độ dự án Le Grand Jardin Sài Đồng

Từ cuối năm 2022 và những quý đầu năm 2023, nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng liên tiếp ghi nhận những thông tin xấu từ thị trường: BĐS một số phân khúc mất thanh khoản, hàng loạt các doanh nhân đứng đầu các tập đoàn BĐS vướng vòng lao lý, một số CĐT uy tín top đầu lĩnh vực không có khả năng trả nợ, thanh toán lãi, hay tiếp tục triển khai các dự án… Nhiều nhà đầu tư cắt lỗ và một số loại hình bất động sản đóng băng trong 6-8 tháng nay.

Tuy nhiên trong bức tranh tối đó có những điểm sáng nhất định từ những sản phẩm có giá trị thực, phục vụ được nhu cầu của đại đa số nhân dân đó là nhu cầu ở. Các dự án căn hộ chung cư phục vụ mục đích ở, lưu trú vẫn giao dịch tốt và có được sự đón nhận của khách hàng khi các CĐT tung ra các chương trình chính sách hấp dẫn. Tuy nhiên khách hàng cần tỉnh táo để lựa chọn cho gia đình một dự án an toàn và hướng tới mục đích cuối cùng là để ở.


Pháp lý an toàn – tiến độ thi công đảm bảo là yếu tố tiên quyết để mua căn hộ

Có những CĐT rất lớn đã thất hứa với khách hàng hay không có khả năng tiếp tục thi công dự án theo đúng HĐMB gây nên sự mất niềm tin nơi khách hàng. Chính vì vậy việc lựa chọn các dự án pháp lý tốt, tiến độ thi công đảm bảo là rất quan trọng. Để tốt nhất khách hàng nên lựa chọn các dự án đã xây dựng xong và có sổ đỏ.

anh-so-do-du-an-le-grand-jardin-brg

Nếu dự án đang chưa làm sổ thì vấn đề xem xét pháp lý quý vị cần lưu ý 3 văn bản sau để đảm bảo quá trình cấp sổ được thuận lợi

+ Văn bản nghiệm thu PCCC của công an PCCC tại địa phương

+ Văn bản nghiệm thu công trình đủ điều kiện được đưa vào sử dụng của SXD địa phương

+ Đảm bảo vấn đề đóng thuế đất của CĐT đã hoàn thiện.


Nên chọn các dự án có hạ tầng tiện ích đồng bộ và hoàn thiện

Trong 5 năm trở lại đây việc bùng nổ các dự án bất động sản nhanh chóng khiến cho hạ tầng đô thị trở nên ngột ngạt và xảy ra vấn đề hạ tầng không phát triển kịp so với sự phát triển dân số. Xảy ra những dự án đã xây dưng hoàn thiện nhưng việc kết nối giao thông vào nội thành khó khăn, chỉ có duy nhất 1 tuyến đường lưu thông, bệnh viện trường học, chợ dân sinh chật chội và quá tải. Rất nhiều bài báo nói về vấn đề phụ huynh đợi trước cổng trường cấp 1 từ tờ mờ sáng để nhập học cho con, hay việc nộp hồ sơ bốc thăm vào cấp 1…

duong-vanh-dai-2-tren-cao-thong-xe

Chính vì vậy đảm bảo cuộc sống tốt, trọn vẹn và khả năng tăng giá tốt, cần lựa chọn các dự án có hạ tầng đồng bộ, đảm bảo các yếu tố như: Y tế, giao thông, giáo dục, vui chơi, mua sắm một cách cân bằng.

Ngoài ra vấn đề tài chính thanh toán từ những gói hỗ trợ vay và lãi suất từ CĐT trong thời gian này sẽ là một động lực lớn để khách hàng yên tâm mua nhà.

Gợi ý một số dự án quý khách hàng có thể mua trực tiếp CĐT an toàn trong năm 2023

+ Dự án chung cư Le Grand Jardin – Phường Phúc Đồng, KĐT Sài Đồng Long Biên

+ Dự án Eurowindow River Park – Đông Trù, Đông Anh, Hà Nội

+ Dự án BRG Berriver Jardin – 390 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên

+ Dự án Bình Minh Garden – 93 Đức Giang, Long Biên

+ Dự án HC Golden City Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên

+ Dự án Tecco Garden, KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì

Chi tiết thông tin các mức giá dự án phân khúc từ 2 – 5 tỷ/căn. Liên hệ Hotline 24/7: 0968394984 (Mr Đức) – Tận tâm, tử tế, nhiệt tình

Gọi Ngay