Đường vành đai 2 trên cao thông xe – Thị trường BĐS ở khu vực nào sẽ hưởng lợiNgày 11/1/2023 Đường vành đai 2 trên cao tại Hà Nội chính thức thông xe

Chiều ngày 5/1/2023 Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội là ông Dương Đức Tuấn cho biết: “Tuyến vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư sở tới Cầu Vĩnh Tuy theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) vào ngày 11/1 sẽ thông xe trên toàn tuyến”

duong-vanh-dai-2-tren-cao-thong-xe
Đường vành đai 2 trên cao đoạn đi qua Ngã Tư Vọng – Giải Phóng Đại La

Dự án vành 2 trên cao đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư sở có tổng vốn đầu tư giá 9.400 tỷ bắt đầu khởi công từ năm 2018. Trong đó tổng chiều toàn tuyến 5km, đoạn trên cao có chiều dài 5km và đoạn dưới thấp trên 3km. Kết nối hạ tầng giao thông liên hoàn từ nam cầu Vĩnh Tuy tới khu vực Ngã Tư Sở (đường Nguyễn Trãi).


Địa bàn được hưởng lợi thì việc phát triển giao thông hạ tầng đường vành đai 2 trên cao

Không thể phủ nhận được những tác động rất mạnh mẽ của việc phát triển hạ tầng kỹ thuật về giao thông ảnh hưởng lớn tới thị trường BĐS tại các khu vực và các địa phương nằm trong địa phận dự án đi qa. Dự án đường vành đai 2 trên cao đã làm thay đổi diện mạo lớn của khu vực nơi nó đi qa. Dự án đi qa 3 quận trung tâm: Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và trong những năm 2019 – 2020 các dự án nằm dọc trục đường Trường Chinh, Đại La, Minh Khai giá BĐS tăng phi mã. Đất mặt đường, nhà phố đền bù chỉ 85tr/m2 nay được rao bán với giá 250 – 300tr/m2. Giá các dự án căn hộ như Amber Riverside 622 Minh Khai, Times City – ParkHill, Green Pearl 378 Minh Khai, Imperia Sky Garden 423 Minh Khai, Hinode City 201 MInh Khai có giá tăng 60-70% trong 2 năm, có dự án đạt ngưỡng 60tr/m2.

duong-vanh-dai-2-tren-cao-thong-xe-1
Đoạn nút xuống khu vực ngã tư Vọng – Giải Phóng Đại La

Một địa phương khác là khu vực phía Đông Hà Nội cũng được hưởng lợi mạnh mẽ nhờ đường vành đai 2 trên cao kết nối với khu vực cầu Vĩnh Tuy mở rộng giai đoạn 2. Việc kết nối từ Ngã Tư Sở về Long Biên với đoạn chiều dài khoảng 10km trở nên chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Chỉ mất 20 phút với tốc độ trung bình 70-80km/h quý vị có thể đi từ Ngã Tư Sở tới khu AEON Long Biên.

Các dự án BĐS khu vực này đặc biệt là dự án Le Grand Jardin của CĐT BRG Sài Đồng, Phương Đông GreenHome CT8C Việt Hưng, TSG Lotus Sài Đồng… các dự án nằm trong khu vực nút xuống của cầu Vĩnh Tuy được hưởng lợi rõ ràng. Với lợi thế mật độ xây dựng thấp, không gian sống thông thoáng và khắc phục được điểm yếu là tính kết nối vào trung tâm, chắc chắn quận Long Biên và Gia Lâm sẽ đón những đợt sóng di cư của người dân nội thành trong những năm tới.

Cùng theo dõi và cập nhật cùng https://chungcunamhanoi.com/

Gọi Ngay